Nhật ký thực tập tại Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Kiệt DG (Ngày thứ 2)

Nhật ký thực tập xnk

Trong vận chuyển hàng hoá, người ta thường quan tâm đến những yếu tố sau: Right time, Right Place, Right Quantity, Right Quality,..

Để đảm bảo hàng hoá được vận chuyển đến nơi an toàn, đúng số lượng và chất lượng thì việc đóng gói hàng hoá là vô cùng quan trọng và cần thiết. Đóng gói hàng hoá đúng kỹ thuật không chỉ giúp bảo vệ hàng hoá mà còn giúp tận dụng tối ưu phương tiện vận tải. (Thể tích hoặc tải trọng tuỳ loại hàng).

Khi hàng hoá được đóng gói đúng kỹ thuật, việc hất xếp hàng hoá trên các phương tiện vận tải sẽ được tối ưu nhất. Hàng hoá bên trong sẽ được bảo vệ, đảm bảo không xảy ra hao hụt hay hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển.

Mỗi loại hàng hoá sẽ chọn loại vật liệu đóng gói khác nhau. Ví dụ đối với đồ điện tử hoặc gốm, sứ thì nên đóng kiện gỗ bảo vệ bên ngoài, bên trong là thùng giấy, chèn xốp hay mút chống xốc. Đối với hàng hoá là vải thì có thể dùng thùng giấy,..

Hôm nay mình được tham gia vào công công đoạn đóng hàng. Hàng hoá cần vận chuyển là tượng gốm sứ nên phương án đóng hàng là đóng kiện gỗ bên ngoài. Mình được chỉ cách đo đạc và đóng thùng sao cho tối ưu nhất, chọn loại gỗ phù hợp. Cách chằn buộc món hàng cố định vào mặt thùng.

Theo dõi series bài viết về nhật ký thực tập của mình nhé.

Đăng ký nhận bộ chứng từ khai báo hải quan điện tử mới nhất
(Bộ chứng từ gồm: Bill of lading, packing list, invoice, C/O, Contract)
We respect your privacy. Your information is safe and will never be shared.
Nhận tài liệu xuất nhập khẩu, đăng ký ngay!
×
×
WordPress Popup Plugin
0933080004