Học xuất nhập khẩu cần học những gì
?

Học xuất nhập khẩu | Trung tâm xuất nhập khẩu Kiệt DG

Học xuất nhập khẩu cũng như các ngành khác, bạn phải có kiến thức nền tảng. Nếu bạn học đúng chuyên ngành thì bạn có nhiều lợi thế hơn so với các bạn trái ngành. Nhưng thực tế là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có nhiều bạn học chuyên ngành khác.

Các nội dung chính cần nắm trong ngành xuất nhập khẩu:

– Kiến thức tổng quan về kinh tế: Dù bạn học chuyên ngành kỹ thuật hay ngành kinh tế thì cũng cần nắm các kiến thức tổng quan của nền kinh tế: ngân hàng nhà nước,ngân hàng thương mại; lạm phát, tỷ giá, thuế và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp,…Nếu có đam mê thì hãy bắt đầu học hỏi và đọc ngay từ hôm nay để bổ sung thêm kiến thức cho mình. Thông qua theo dõi trang báo, những trang tài chính trên internet..

– Kiến thức về vận tải quốc tế: Một lô hàng muốn xuất khẩu hay nhập khẩu sang một quốc gia khác thì vận tải là yêu cầu bắt buộc. Bạn cần nắm các nghiệp vụ về vận tải quốc tế như: Vận tải đường biển, vận tải đường hàng không; đường bộ, vận tải đa phương thức,…Trong phần này chúng ta học các khái niệm cơ bản về vận đơn là gì, các loại vận đơn? Cách thức yêu cầu và đặt booking, VGM, SI, cho lô hàng,… Đọc hiểu các bộ chứng từ như packing list, invoice, MSDS…

– Kiến thức về Incoterms: Hầu như những ai học xuất nhập khẩu, ngoại thương hay liên quan đến kinh doanh quốc tế đều bắt buộc phải nhớ 11 điều kiện Incoterms. (Incoterms 2010). Bạn cần nhớ trách nghiệm, nghĩa vụ của 11 điều kiện trong 4 nhóm E, F, C, D. Hầu hết các hợp đồng thương mại quốc tế đều dựa trên Incoterms để xác định phương thức giao hàng. Và chuyển trách nhiệm và rủi ro giữa bên bán và bên mua.

>> Tìm hiểu Incoterms 2020

Incoterms 2020

– Thanh toán quốc tế: Trong 1 hợp đồng ngoại thương, ngoài điều kiện giao hàng thì mục thanh toán là gần như bắt buộc. Hiểu về phương thức thanh toán, áp dụng loại nào để phù hợp và có lợi nhất cho DN.

 

– Bảo hiểm hàng hóa: Hàng hóa có thể mua bảo hiểm hoặc không mua. Nếu mua bảo hiểm thì bạn phải hiểu rõ về tính chất hàng hóa của mình chọn điều kiện bảo hiểm phù hợp.

– Thông quan hàng hóa: Một lô hàng muốn xuất khẩu hay nhập khẩu đều phải được hải quan cho thông quan. Việc thông quan này ngày nay hầu hết được làm qua hải quan điện tử. Với hệ thống VNACCs của Thái Sơn.

huong-dan-cai-dat-ecus5-tren-win-10-1

>> Hướng dẫn cài Ecus chuẩn nhất trên Win 10, Win 7, Win 8 

Đăng ký nhận bộ chứng từ khai báo hải quan điện tử mới nhất
(Bộ chứng từ gồm: Bill of lading, packing list, invoice, C/O, Contract)
We respect your privacy. Your information is safe and will never be shared.
Nhận tài liệu xuất nhập khẩu, đăng ký ngay!
×
×
WordPress Popup Plugin
0933080004